Chọn cục đẩy sao cho phù hợp.

0
237

Trong một dàn âm thanh hội trường thì cục đẩy công suất là cực kỳ quan trọng. Và khi mua chúng ta cần phải chọn cục đầy phù hợp hơn là cục đẩy tốt. Vậy mua như thế nào là phù hợp? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn.

Cục đẩy công suất thế nào là phù hợp

Công suất lý tưởng của nó lớn hơn gấp đôi so với công suất của loa. Một loa có công suất trung bình 100W, thông thường công suất PEAK là 400W. Như vậy, bạn chỉ cần chọn công suất đẩy 200W. Đây sẽ là công suất lý tưởng cho các hệ thống âm thanh. Nếu bạn đã mua lần đẩy trước nhưng chưa chọn loa, bạn có thể dựa vào công thức trên để áp dụng loa phù hợp.

Trường hợp cục đẩy 2 kênh

Đối với cục đẩy 2 kênh có công suất từ ​​300w / kênh đến 800w / kênh trở kháng 8ohm. Bạn có thể chọn loa karaoke chuyên nghiệp, loa đầy đủ với công suất bằng 2/3 công suất của máy đẩy.

Nếu muốn sử dụng 2 cặp loa cho bộ đẩy 2 kênh trên mức chú ý của loa khi phát song song, không thấp hơn các tham số trở kháng thấp nhất của các bộ đẩy cho phép.

Trường hợp cục đẩy 3 kênh

Đối với các bộ đẩy 3 kênh được thiết kế sẵn của hai kênh sử dụng loa toàn dải và kênh phụ. Tùy thuộc vào giới hạn công suất của bộ đẩy do nhà sản xuất đặt, chúng tôi áp dụng lựa chọn loa phù hợp.

Đối với dòng đẩy 3 kênh này sẽ khá phù hợp và tiết kiệm chi phí cho cấu hình karaoke gia đình, hoặc kinh doanh đầu tư thấp nhưng hiệu quả rất cao.

Trên đây là một vài thông tin về chọn cục đẩy cho một dàn loa. Hi vọng bạn có thể chọn được cho mình một bộ phù hợp. Ngoài ra nếu như bạn cần tư vấn thêm về thiết bị âm thanh cao cấp thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây