Cuộn kháng là gì? Mua ở đâu tốt

0
372

Nếu bạn không làm trong ngành điện hoặc kĩ thuật thì từ cuộn kháng sẽ thật xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên đây là một thiết bị cực kỳ quan trọng đấy. Hãy cùng mình tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Cuộn kháng
Cuộn kháng

Cuộn kháng là gì?

Cuộn kháng là một cuộn dây có độ tự cảm không đổi (không có lõi thép L >> R), được sử dụng để hạn chế dòng điện ngắn mạch trong khi duy trì giá trị điện áp ở một mức nhất định khi có sự thay đổi của dòng điện.

2 công dụng của cuộn kháng

Cuộn kháng bảo vệ thiết bị điện công nghiệp
Cuộn này được sử dụng cho Tụ với bảo vệ tụ điện, bảo vệ công tắc và bù rơle. Cuộn kháng kết hợp với tụ điện của các thành phần hài hòa làm tăng chất lượng điện năng cho hệ thống. Trường hợp này cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị biến dạng nhiều.

Cuộn kháng cho biến tần
Hiện tại có 2 loại cuộn  kháng cho biến tần là cuộn đầu vào biến tần (cuộn dây lò phản ứng AC hoặc Ac) và cuộn dây đầu ra biến tần (lò phản ứng DC – lò phản ứng DC). Dựa trên tính toán dòng điện không đổi của cuộn dây thì cuộn kháng có chức năng ổn định đường dây để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tần số thay đổi tần số.

Mua cuộn  kháng ở đâu tốt

Hiện tại theo mình nếu bạn muốn mua được kháng chuẩn chính hãng thì nên tham khảo thietbidien247.com.vn nhé. Ngoài ra họ cũng còn cung cấp các thiết bị điện khác như rơ le bảo vệ mất pha

Các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website thiết bị điện: http://thietbidien247.com.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây