Các bạn có biết rằng một dàn âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào hay chúng có kết cấu như thế nào để đem đến một dàn âm thanh hoàn chỉnh. Dưới đây là những thông tin có thể trả lời cho các vấn đề trên có thể sẽ giúp ích được cho mọi người khi nghiên cứ về chúng.

Dàn âm thanh hội trường

Một dàn âm thanh hội trường cơ bản gồm những thiết như: thiết bị khuếch đại tín hiệu (amply/power amplifier), thiết bị cân chỉnh âm thanh (mixer), nguồn âm (đầu karaoke, micro), loa (loa Full range, loa Sub).

Chúng ta cùng tìm hiểu về từng loại nhé.

1. Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Amly là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh quen thuộc nhất đối với mọi người. Tuy nhiên đối với những không gian rộng lớn thì Amply lại không thể làm được tốt nhiệm vụ được mà chúng ta phải dùng đến cục đẩy công suất ( Power Amplifier ). Với khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao và mạch bảo vệ tiên tiến, những thiết bị này đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của một dàn âm thanh hội trường.

Dàn âm thanh hội trường
              Mixer số GUINNESS DSP-3202 cho tiếng vang dày và chuyên nghiệp với Echo 2 tầng

 

2. Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Mixer là Thiết bị cân chỉnh âm thanh thường được sử dụng và đóng vai trò quan trọng trong các dàn âm thanh hội trường . Khi tín hiệu âm thanh đi qua mixer, thiết bị này sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số cao cấp được tích hợp bộ xử lý tín hiệu, để cắt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.

Dàn âm thanh hội trường
                      Mixer số GUINNESS DSP-3202 cho tiếng vang dày và chuyên nghiệp với Echo 2 tầng

 

3. Nguồn âm

Nguồn âm chúng ta có thể hểu là nguồn phát ra âm thanh . Hay gặp nhất chính là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

Đối với những hội trường có sân khấu ca nhạc thì đầu karaoke rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn đầu đĩa MIDI karaoke với kho bài hát phong phú đa dạng giúp những trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, trong dàn âm thanh hội trường, người ta thường dùng micro không dây để dễ dàng cho việc di chuyển. Bạn nên chọn những dòng micro có khả năng thu phát sóng ổn định, phạm vi nhận sóng xa để tiện lợi cho việc sử dụng.

 

4. Loa

Loa là thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh bất kì. Đây là thiết bị  truyền tải trực tiếp âm thanh đến người nghe. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa hội trường, với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Để tránh lãng phí thì các bạn nên tìm hiểu rõ như cầu sử dụng và mục đích sử dụng của mình trước khi mua nhé.

Loa âm thanh hội trường
DMX PD-4 cho chất âm sống động, với thiết kế bảo vệ mạch Treble chống cháy loa khi hoạt động với cường độ cao

 

Đối với không gian hội trường, bạn nên lựa chọn dòng loa gọn nhẹ dễ dàng treo, lắp, có độ bền và hiệu suất làm việc cao. Những sản phẩm có trang bị mạch bảo vệ loa ở cường độ cao cũng là một sự lựa chọn phù hợp khi mua loa hội trường. Đặc biệt bạn nên tính toán kỹ lưỡng công suất của loa so với thiết bị khuếch đại âm thanh để đảm bảo dàn âm thanh vận hành hoàn hảo nhất. Những không gian có thêm sân khấu ca nhạc hoặc chiếu video, chiếu phim, bạn cũng có thể trang bị loa Sub truyền tải âm siêu trầm cho chất âm sống động và trung thực.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI tự hào là nhà cung cấp những thiết bị âm thanh chính hãng chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Để lựa chọn cho mình một dàn âm thanh hội trường vượt trội, hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0981.2222.36.

Ngoài ra các bạn có thể trực tiếp tới của hàng của chúng tôi trên toàn quốc thể test thử chất lượng của dàn âm thanh hội trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây