Giới thiệu về đồng hồ đa năng

0
262

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng tiếp xúc đồng hồ đa năng rồi nhỉ. Vậy đồng hồ đa năng là gì? Nó có những loại nào và tác dụng của nó là sao? Hãy cùng tìm hiểu với mình nhé.

Đồng hồ đa năng là gì?

Đồng hồ đa năng là một thiết bị điện tử đo các thông số vật lý của dòng điện: điện áp, điện trở, cường độ dòng điện, kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm để đáp ứng nhu cầu của công việc. Thiết bị được thiết kế với nhiều chức năng, đo dòng điện xoay chiều hoặc dòng điện trực tiếp.

Thiết kế của đồng hồ đa năng giống như một đồng hồ điện thông thường, nhưng tích hợp nhiều tính năng và nút điều khiển trên thiết bị cho mục đích người dùng. Các ứng dụng chính trong lĩnh vực lắp ráp điện tử, nghiên cứu khoa học, công việc liên quan đến kỹ thuật.

Một số dòng đồng hồ đa năng hiện đại

  • Đồng hồ đa năng sử dụng kim đồng hồ. Loại này có kim và quay quanh trục. Không sử dụng nguồn điện khi đo dòng điện và điện áp. Thiết bị có giá rẻ nên sử dụng khá nhiều.
  • Đồng hồ đa năng điện tử – Thiết bị hiện đại để hiển thị kết quả là số cụ thể. Loại này sử dụng nguồn điện để hoạt động, màn hình kỹ thuật số điện tử. Đặc biệt nó có kết quả nhanh, chính xác và giá cao nhưng được nhiều người lựa chọn nhất.

Đồng hồ đa năng có công dụng gì?

  • Phục vụ nghiên cứu khoa học: cung cấp thông tin chính xác cho các nghiên cứu, kiểm nghiệm kết quả, thử nghiệm khảo sát của dòng 1 chiều hay xoay chiều.
  • Phục vụ trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử để điều chỉnh thông số mạch điện tử và cuộn cảm, mạch điện thoại.
  • Phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, tác dụng đo nhiệt độ thích hợp cho vật nuôi và cây trồng.

Mua đồng hồ đa năng ở đâu

Hiện tại ThietBidien247.com đang là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị điện, bộ điều khiển tụ bù… Nếu như các bạn muốn mua sản phẩm tốt chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây