Bạn đang có nhu cầu mua thiet bi am thanh san khau nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tham khảo những thông tin mà Việt Mới Audio chia sẻ dưới đây, để có thể chọn mua được dàn âm thanh chất lượng và phù hợp nhất!

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị âm thanh sân khấu

Loa

Tùy theo diện tích, tính chất của sân khấu mà chọn mua hoặc thuê loa cho phù hợp. Vì đặc trưng của âm thanh sân khấu là không gian rộng lớn, lẫn nhiều tạp âm nên việc lựa chọn loa cũng gặp nhiều khó khăn. Khi chọn loa trang bị cho âm thanh sân khấu, bạn cần phải chọn loa có công suất lớn. Diện tích sân khấu càng lớn thì phải đặt càng nhiều loa. Trung bình diện tích 50m2 thì cần 2 loa công suất lớn và cứ thế tăng lên.

Cục đẩy công suất

Khi mua ban am thanh san khau thì cần phải có cục đẩy công suất. Lưu ý, cục đẩy công suất phải lớn hơn công suất của dàn loa từ 50 đến 100W, để giúp dàn âm thanh của bạn hoạt động có hiệu quả hơn. Nếu chọn cục đẩy công suất thấp hơn công suất của loa thì âm thanh phát ra không đủ lớn và sẽ xảy ra hiện tượng bị hụt tiếng. Ngược lại, công suất của cục đẩy lớn hơn loa quá mức cho phép sẽ gây ra hiện tượng chập, cháy loa.

Mixer

Mixer là thiết bị xử lý tín hiệu đầu vào như tần số, các dải tần,… Nhờ nó mà âm thanh phát ra được đặc sắc và hay hơn. Chọn mua mixer cũng phải dựa vào tính chất của sân khấu và thể loại âm nhạc sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị âm thanh sân khấu

Micro

Micro sử dụng trong âm thanh sân khấu hiện nay đa số là micro không dây. Vì tính chất của dàn âm thanh sân khấu là linh hoạt, người sử dụng micro phải di chuyển nhiều. Ngoài ra, micro không dây cũng đảm bảo an toàn về điện hơn so với micro có dây thông thường. Trong trường hợp bạn chọn micro có dây, hãy nhớ chọn dây đủ dài, bố trí sắp xếp dây cho phù hợp, không gây bất tiện cho người đứng trên sân khấu.

Hy vọng, những kinh nghiệm chọn mua thiết bị âm thanh sân khấu mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn. Nếu nhu cầu chọn mua thiết bị âm thanh ánh sáng hay còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ tới Việt Mới Audio. Đây là đơn vị chuyên ban am thanh san khau uy tín số 1 trên thị trường hiện nay. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới, để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 098 336 2236

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977 38 9999

Mail: audiovietmoi@gmail.com

Website: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây