Các ngành công nghiệp khai thác đa, khai thác khoáng sản chế biến sản phẩm hiện nay đang phát triển rất mạnh. Để đáp ứng được nhu cầu cũng như gia tăng thêm năng suất công việc thì áp dụng máy tuyển từ là điều cần thiết. Vậy máy tuyển từ là gì? Nó có cấu tạo như thế nào?

Máy tuyển từ là gì?

Máy tuyển từ là thiết bị dùng để tuyển khoáng sản trong các nhà máy khai thác: Quặng, sắt, gốm sứ, thủy tinh, dược phẩm, thực phẩm, ngành chế biến,… Có thể thấy rằng máy tuyển từ rất có ích trong nhiều lĩnh vực. Đây chắc chắn là thiết bị mà không thể thiếu trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất đó.

Máy Tuyển Từ
Máy Tuyển Từ

Cấu tạo máy tuyển từ

Về cấu tạo thì có rất nhiều bộ phận nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm tới hai bộ phận chính  là bộ lọc từ và động cơ sườn. Ngoài ra chúng ta có:

– Khung băng: làm bằng thép carbon thông thường hoặc thép không gỉ để đáp ứng nhu cầu.
– Quả lô: gồm quả lô chủ động và bị động được khiến cho bằng bằng thép cacbon thường ngày hoặc thép ko gỉ tuỳ thuộc vào nhu cầu dùng
– Động cơ: động cơ có chức năng quay trống qua hộp số.
Băng tải: có tác dụng truyền từ lô trái cây đang hoạt động sang lô âm.

Phân loại máy tuyển từ

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến nhất là loại máy tuyển từ ướt. Nhưng chúng ta còn có máy tuyển từ khô và máy tuyển từ băng tải treo.

Mỗi loại đều có những tính chất riêng và phù hợp với từng trường hợp riêng. Nhưng nguyên lý làm việc của chúng thì vẫn giống nhau, đó là tách các nguyên liệu không từ với nguyên liệu có từ tính ra khỏi nhau.

Mua máy tuyển từ ở đâu tốt?
Hiện tại maynghienda.vn đang cung cấp tất cả các dòng sản phẩm máy tuyển từ, máy kẹp hàm chính hãng với mức giá phải chăng. Nếu các bạn cần thì hãy liên hệ bên mình nhé.
THÔNG TY CÔNG TY
Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT : 096.883.4477
Mail : maynghiendavtr@gmail.com
Web : maynghienda.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây