Một vài lưu ý khi sử dụng dàn âm thanh hội trường

0
166

Âm thanh hội trường vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trong trong bất kỳ buổi họp, hội nghị hay sự kiện nào diễn ra. Để đảm bảo hệ thống âm thanh hội trường luôn tốt, hoạt động lâu dài, bền bỉ ít hỏng hóc chúng ta phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Bật tắt thiết bị theo thứ tự chuẩn

Bạn bất ngờ với vấn đề này phải không nào. Nhưng nó được đúc kết bởi kinh nghiệm đấy. Niều bạn vẫn nghĩ điều này thường không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh sân khấu, bật và tắt thiết bị cũng ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ thiết bị âm thanh.

Khi bạn bật thiết bị âm thanh lên, bạn nên bật máy trộn trước, sau đó bật cục đẩy và các thiết bị khác. Lưu ý tuyệt đối không bao giờ được phép bật cục đẩy lên trước bởi vì nó sẽ làm cho hệ thống loa hú, và có thể bị chập cháy xảy ra.

Vậy còn khi tắt loa tốt nhất nên tắt máy phát điện để nguồn điện tại thiết bị không bị tắt đột ngột, sau đó tiếp tục tắt máy trộn và các thiết bị được kết nối đi kèm. Chỉ cần duy trì thói quen tốt thì bạn sẽ bảo quản được thiết bị của mình lâu hơn đấy. Hãy áp dụng thường xuyên nhé.

Hãy bảo vệ loa

Mình khá ưu tiên cho loa, nó vừa đặt vừa quan trong. Và tất nhiên nó cần được bảo quản thường xuyên và cẩn thận nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một loa chất lượng kém ngay từ đầu, việc sử dụng không đúng kinh nghiệm sẽ không chỉ ảnh hưởng đến loa mà còn cả hệ thống thiet bi am thanh anh sang khác.

Khi sử dụng loa, bạn không nên lạm dụng loa để hoạt động quá mạnh để chú ý đến vị trí của loa, tránh để nhiều loa chồng lên nhau, không có chỗ để thoát nhiệt, gây nguy hiểm cho một số thiết bị nhỏ và rất tốt.

Vệ sinh thiết bị thường xuyên, tránh xa nơi ẩm thấp

Sử dụng loa phải đi kèm với vệ sinh loa thường xuyên để hạn chế bụi bẩn trên bề mặt cũng như bên trong loa, tuyệt đối không được ở những nơi có độ ẩm cao vì nó sẽ gây nhiễu điện bất cứ lúc nào.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để giúp dàn âm thanh hội trường của bạn bền bỉ và tốt mãi theo thời gian. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về thiết bị hay lắp đặt thì bình luận ở dưới nhé. Mình sẽ hỗ trợ các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây