Nếu không có phù hiệu xe tải thì bị phạt bao nhiêu tiền

0
235

Theo quy định từ năm ngoái thì xe tải sẽ cần phải có phù hiệu xe tải. Đây là quy định bắt buộc để bộ giao thông vận tải có thể kiểm soát được các phương tiện xe tải hành nghề. Và đương nhiên là nếu không có phù hiệu xe tải thì bạn sẽ bị phạt rồi. Mức phạt bao nhiêu thì hãy cùng mình tham khảo xem nhé.

Phù hiệu xe tải
Phù hiệu xe tải

Mức phạt khi hoạt động không có phù hiệu xe tải

Hiện tại thì đã có quy định rõ ràng và áp dụng cũng gần năm rồi. Mức phạt cụ thể là từ 3-5 triệu đồng đối với chủ xe là cá nhân và 8-12 triệu đồng đối với xe công ty. Không những vậy mà bác tài bị tạm giữ bằng từ 1-3 tháng. Hiện tại, Tổng cục đường bộ VN đã có công văn gửi các sở GTVT trong việc siết chặt quản lý vấn đề này. Chính vì vậy các bên đang tăng cường xử phạt đối với chủ xe và tài xế điều khiển xe không gắn phù hiệu xe tải hoặc phù hiệu hết hạn.

Quy định của Pháp luật về phù hiệu xe cụ thể là gì?

Dành cho những bạn không theo dõi vấn đề này thì mình xin ngắn gọn quy định của Pháp Luật như sau:

Tại nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, bắt đầu từ ngày 1/7/2018 tất cả các loại xe tải kinh doanh không phân biệt trọng tải, kể cả xe dưới 3.5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe.

Giờ tìm dịch vụ làm phù hiệu xe tải ở đâu Hà Nội.

Tại Hà Nội thì các bác tham khảo bác Thanh Hói xem nhé. Bên bác ấy làm phù hiệu xe tải giá khá tốt và nhanh nữa. Tham khảo trên website của bác ấy tại:

Thiết bị định vị GPS ô tô giá rẻ

Trên đây là mức phạt và một số thông tin liên quan khi không có phù hiệu xe tải. Hi vọng các bạn sớm hoàn thiện bổ sung phù hiệu cho xe để hoạt động an tâm hơn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây