Bo am thanh san khau sẽ giúp người thưởng thức có những cảm hứng bất tận khi nghe. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể sở hữu được dàn âm thanh chất lượng, phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Việt Mới Audio sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng các thiết bị âm thanh chuẩn nhất.

Những điều cần lưu ý để có bộ âm thanh sân khấu chuẩn nhất

Vị trí đặt loa

Bạn phải đặt loa trung tâm phải được đặt ngay chính giữa phía trước và gần màn hình nhất có thể. Loa hai bên phía trước thì phải được đặt hướng một góc 45 độ so với điểm trung tâm này, thẳng hướng với hai cánh tay của người nghe khi dang rộng ra.

Còn các loa surround phải đặt phía sau người nghe và hướng một góc 120 độ so với loa trung tâm, thẳng hướng với hai cánh tay của người nghe khi xuôi ra sau. Lưu ý, để ý xem xung quanh loa có gì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh hay không. 

Thiết lập các kết nối

Nếu hệ thống HTIB của bạn tích hợp đầu đĩa DVD hay Blu-ray thì lúc này, bạn cần quan tâm nhất là việc kết nối với các thiết bị nguồn khác. Nó có thể là bộ thu tín hiệu vệ tinh hoặc đường truyền cáp.

Những điều cần lưu ý để có bộ âm thanh sân khấu chuẩn nhất

Thực tế, có rất nhiều hệ thống HTIB có tích hợp chức năng điều chỉnh tự động. Vì vậy, bạn nhất thiết phải sử dụng chức năng này nếu muốn đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất cho toàn bộ hệ thống. Các chức năng tự động hiệu chỉnh thường sẽ giúp người dùng xác định vị trí chính xác để đặt các loa, và hiệu chỉnh EQ phù hợp nhất với không gian phòng đang dùng

Điều chỉnh không gian sân khấu

Không có phương pháp nào là chính xác nhất trong việc cải thiện chất lượng của âm thanh trong một không gian sân khấu. Song phương pháp điều chỉnh kết hợp sử dụng với các vật hấp thu và khuếch tán âm thanh như rèm che hoặc tủ sách thường là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn có thể áp dụng.

Hy vọng, những thông tin về hệ thống âm thanh sân khấu mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có được dàn âm thanh hoàn hảo. Nếu còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu chọn mua các thiết bị âm thanh, quý vị hãy liên hệ ngay tới Việt Mới Audio theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 098 336 2236

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977 38 9999

Mail: audiovietmoi@gmail.com

Website: https://vietmoiaudio.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây