Những tiêu chí để chọn tủ hồ sơ văn phòng chuẩn

0
622

Tủ hồ sơ văn phòng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng việc chọn được tủ hồ sơ tốt phù hợp sẽ giúp phần nào cho văn phòng thêm tiện lợi và thâm mỹ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm của Loanhapkhau khi chọn lựa tủ hồ sơ văn phòng.

Phong cách thiết kế

Phong cách sẽ có tuỳ theo sở thích, theo tính chất cong việc hoặc vị trí.

  • Nếu là giám đôc thì chúng ta cần có những chiếc tủ đẹp, sang trọng thể hiện vị trí của người đứng đầu nhân viên, với các đối tác với khách hàng lớn.
  • Đối với cá nhân – nhân viên thường lưu trữ ít giấy tờ, phòng kế toán, nhân viên hành chính, doanh nghiệp cần lưu trữ nhiều tài liệu hơn. Từ đó, bạn chọn tủ có nhiều ngăn hoặc nhiều ngăn phù hợp với nhu cầu của bạn và cũng giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.
  • Nếu như mở ra vào thường xuyên thì không cánh để quan sát thuận tiện, vị trí và tìm kiếm nhanh lấy đồ nhanh.
  • Loại nào lưu trữ lâu dài chủ yếu để được bảo quản thì chọn tủ kín tránh bụi, ẩm.

Chọn tủ hồ sơ bằng chất liệu gì?

Tủ hồ sơ cho văn phòng có 2 chất liệu chính: gỗ, kim loại.

Tủ kim loại thường bền hơn tủ gỗ nhưng ngược lại, sản phẩm kém hơn về giá trị thẩm mỹ và không có sự đa dạng như tủ gỗ. Tuỳ vào nhu cầu của văn phòng bạn cũng như phong cách nội thất văn phòng sẵn có thì chúng ta sẽ chọn tủ hồ sơ phù hợp.

Lưu ý về kích thước của tủ hồ sơ

Kích thước tủ cần dựa trên những vấn đề như không gian, vị trí đặt, số lượng tài liệu, thiết kế phong cách.

Chọn một tủ hồ sơ cần chú ý đến kích thước phù hợp với không gian phòng trong khi vẫn đảm bảo không gian lưu trữ tốt nhất cho các tài liệu và giấy tờ. Lưu ý độ sâu và chiều rộng của tủ để khớp với các clip tài liệu: chúng thường có kích thước 34,5cm x 29cm x 7cm.

Bạn cũng có thể cân nhắc chọn những loại tủ sắt nhiều ngăn kéo để tối đa hoá trong việc sắp xếp tài liệu

Màu của tủ đựng hồ sơ

Thông thường khi thiết kế chúng ta đã chọn sẵn màu của nội thất rồi. Nên chọn tủ có cùng màu với bàn làm việc văn phòng để tạo không gian nội thất đồng bộ, hoàn hảo. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tủ văn phòng làm điểm nhấn, bạn nên chọn tủ có màu sắc nổi bật là tông màu gỗ nhạt như vàng nhạt, nâu nhạt …

Trên đây là một vài kinh nghiệm và bên mình tham khảo được đấy. Ban đầu không rõ đâu nhưng mua hàng tại https://noithatsento.com được các bạn bên ấy tư vấn. Các bạn cũng có thể tham khảo xem nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây