Thiết kế văn phòng sao cho hợp phong thuỷ

0
290

Trong thiết kế văn phòng thì từ xưa đến nay yếu tố phong thuỷ vẫn luôn rất quan trọng. Một kiến trúc sư giỏi phải thiết kế hài hoà từ phong cách, công năng, thẩm mỹ lại phải đảm bảo phong thuỷ tốt. Dưới đây là 4 yếu tố quyết định phong thuỷ của văn phòng.

Chọn hướng hợp phong thuỷ

Hướng luôn là yếu tố quyết định quan trọng trong phong thuỷ. Bởi vì nếu một văn phòng có định hướng tốt sẽ nhận được nhiều sức sống tốt để giúp mang lại may mắn và thuận tiện cho công ty.

Hướng của văn phòng cũng cần chú ý cả hướng sáng. Vì quan nhiệm ánh sáng tự nhiên như nguồn tài lộc vậy. Trong trường hợp không nhận được ánh sáng tự nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng ánh sáng nhân tạo để cân bằng khí dương trong văn phòng.

Kiểu dáng và phong cách

Kiểu dáng và phong cách văn phòng vừa để đẹp, lại cũng vừa quyết định đến phong thuỷ. Đặc biệt là kiểu dáng bàn làm việc. Khi chọn bàn làm việc, bạn nên chọn những sản phẩm có hình tròn, hình bầu dục hoặc góc cạnh để mang lại nhiều lợi thế hơn cho quá trình làm việc.

Màu sắc hợp phong thuỷ

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phong thuỷ khác nhau vì vậy khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần chú ý chọn màu sắc phù hợp với phong thủy mệnh. Thông thường, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với phong thủy, vận mệnh của người đứng đầu công ty.

Vật liệu thiết kế

Vật liệu cũng nên chọn theo mệnh của người đứng đầu công ty. Đối với người Mộc, bạn nên chọn đồ nội thất để sử dụng và trang trí văn phòng. Không có nến sử dụng nhiều đồ vật bằng kim loại.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về phong thuỷ khi thiết kế văn phòng. Bài sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn về thiết kế nội thất chung cư hợp phong thuỷ nhé. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ thì cũng đừng ngại, cứ bình luận ở dưới mình sẽ giải đáp cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây